Đại diện SSG tham gia chia sẻ tại Hội nghị & triển lãm Biztech Việt Nam 2024

14 Tháng Năm, 2024
Đại diện SSG tham gia chia sẻ tại Hội nghị & triển lãm Biztech Việt Nam 2024

Ngày 11/05/2024 vừa qua, hai đại diện của SSG đã tham gia chia sẻ trong phiên Hội thảo: "Chuyển đổi số xanh cho doanh nghiệp sản xuất" - chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Biztech Việt Nam 2024.

Qua đó, ông Lâm Quang Nam - Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần & Giải pháp Quản lý SSG kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi số Doanh nghiệp VINASA đã có những chia sẻ về chủ đề "Chuyển đổi toàn diện doanh nghiệp sản xuất từ góc nhìn số".

Ông Nam đã đưa ra Khung chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp sản xuất với 3 yếu tố cốt lõi: Quy trình - Công nghệ - Tổ chức và phương pháp tiếp cận. Theo ông Nam, chuyển đổi số là con đường không có điểm cuối, đó là một vòng lặp không ngừng xoay quanh chu trình 4 bước gồm Check (Rà soát hiện trạng và kế hoạch chuyển đổi số (nếu có) - Act (Đánh giá hiện trạng và tìm điểm đột phá chuyển đổi số, Điều chỉnh kế hoạch hiện có) - Plan (Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số) - Do (Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số).

Bên cạnh đó, ông Trần Ngọc Anh - Giám đốc phát triển thị trường, Công ty Cổ phần & Giải pháp Quản lý SSG cũng đã có những chia sẻ về chủ đề "Giải pháp Lập kế hoạch và vận hành chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất" với mục tiêu Xanh hóa Chuỗi cung ứng trong sản xuất.

Chuyển đổi số xanh (Green Digital Transformation) là quá trình áp dụng công nghệ số nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững. Mục tiêu của chuyển đổi số xanh là:

  • Giảm thiểu tác động tới môi trường
  • Tăng cường hiệu quả và tiết kiệm chi phí
  • Nâng cao tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc
  • Đáp ứng quy định và tránh rủi ro pháp lý
  • Nâng cao khả năng thích ứng và phục hồi

Giải pháp lập kế hoạch chuỗi cung ứng trong chuyển đổi xanh đóng một vai trò trung tâm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình một cách bền vững và hiệu quả hơn.

  • Số hóa hoạt động cung ứng: Bước đầu và quan trọng nhất để có cái nhìn đẩy đủ xuyên suốt chuỗi cung ứng
  • Phát triển sản phẩm: Lựa chọn các nguyên liệu phù hợp, quy trình sản xuất phù hợp theo định hướng xanh hóa
  • Lựa chọn và Hành động: Lựa chọn NCC phù hợp với tiêu chí xanh của DN, cải tiến khâu sản xuất và logistics xanh hơn
  • Theo dõi bộ chỉ số xanh: Các bộ chỉ số xanh được lượng hóa và áp dụng cho các đối tượng có tương tác với DN

Biztech 2024 là sự kiện lớn nhất năm về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, quy tụ gần 2.000 lượt đại biểu là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp, 50 diễn giả và chuyên gia với 07 phiên Hội thảo diễn ra trong 02 ngày 10-11/5/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình giúp cập nhật thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về chuyển đổi số; giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số; hướng dẫn và tư vấn cách thức, phương pháp chuyển đổi số hiệu quả cho từng đối tượng doanh nghiệp; cũng như kết nối cung cầu chuyển đổi số.