Dự án triển khai bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp Oracle EBS R12 – Tổng Công ty Cổ phần Thép Minh Phú

22 Tháng Tám, 2023
Dự án triển khai bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp Oracle EBS R12 – Tổng Công ty Cổ phần Thép Minh Phú

Ngành thép có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là ngành công nghiệp nền tảng, vật liệu đầu vào cho các ngành kinh tế quan trọng khác như cơ khi chế tạo, xây dựng, công nghiệp hỗ trợ,… Tuy nhiên, ngành thép thường có một vài đặc tính chuyên biệt như tính biến động cao, quy trình sản xuất phức tạp, nhiều trang thiết bị, máy móc, chi phí cố định cao,… Do đó, doanh nghiệp cần phải có một phần mềm đáp ứng được các hoạt động này, theo đúng chuẩn ngành nhằm giúp giảm thiểu chi phí tồn kho, vận chuyển hàng hóa thành phẩm đến các nhà phân phối và khách hàng cuối cũng như tích hợp và tiêu chuẩn hóa các quy trình trên các địa điểm kinh doanh.

Công ty CP Thép Minh Phú được thành lập vào năm 2008 trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm thép, chế xuất nguyên liệu thép và phân phối, xuất nhập khẩu nguyên liệu, vật tư ngành thép. Với quy mô hơn 700 nhân sự, Minh Phú là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường về năng lực chế xuất thép với nhà máy sản xuất quy mô lớn, hiện đại theo công nghệ Italia, áp dụng chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001.

Minh Phú là đơn vị hàng đầu tiếp thu kỹ thuật mới và phát triển công nghệ hiện đại, phương thức quản lý tiên tiến nhằm thúc đẩy tăng trưởng toàn diện qua các năm, đồng thời giúp từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về sản xuất thép ống/ hộp.

Đội ngũ chuyên gia của SSG đã phối hợp làm việc chặt chẽ cùng đội ngũ nhân sự chuyên trách của Minh Phú trong việc triển khai vận hành các Giải pháp Xuất kho trên Mobile, bao gồm:

  • Xuất kho sản xuất,
  • Xuất kho bán hàng,
  • Xuất kho vật tư phụ tùng

Dự án tích hợp các hệ thống hiện có tại Minh Phú bao gồm hệ thống trạm cân, tích hợp định kỳ số liệu số mét, độ dày, bản rộng,.. cho phép Minh Phú kiểm soát chất lượng của tất cả các khâu sản xuất từ công đoạn tẩy gỉ, cán, mạ… đến xuất thành phẩm. Ngoài ra, các hệ thống tính lương, thanh toán ngân hàng… cũng được tích hợp vào hệ thống EBS.

Dự án hoàn thành sau 9 tháng nỗ lực của team dự án SSG và Minh Phú tại văn phòng của công ty Minh Phú tại Hà Nội và 2 nhà máy tại Long Biên và Hải Dương.

Các phân hệ được đưa vào vận hành thành công bao gồm:

  • Finance (Tài chính kế toán)
  • Manufacturing (Sản xuất)
  • Inventory Management (Quản lý kho)
  • Order Management (Quản lý đơn hàng)
  • Procurement (Quản lý mua sắm)

Việc đưa vào vận hành hệ thống quản trị doanh nghiệp Oracle EBS R12 giúp Minh Phú có một hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ đặc thù ngành; giúp cho việc xem và báo cáo về nguồn cung cấp linh kiện, vật tư trong quá trình sản xuất và thành phẩm với tính năng quản lý hàng tồn kho được tích hợp đầy đủ; đồng thời kiểm soát tốt hơn các hoạt động của bạn bằng cách tăng cường khả năng hiển thị chuỗi cung ứng, tự động hóa các quy trình chính và hơn thế nữa.

SSG tự hào là đối tác đồng hành cùng Thép Minh Phú trên hành trình chuyển đổi số, giúp nâng tầm doanh nghiệp và hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai.