Lễ khởi động Dự án triển khai giải pháp phần mềm Oracle Procurement

14 Tháng Chín, 2016
Lễ khởi động Dự án triển khai giải pháp phần mềm Oracle Procurement

Đồng hành với Gemadept trong dự án này là Công ty Sunshine Gimasys (SSG) - một Công ty chuyên về tư vấn giải pháp và triển khai các dự án phần mềm Oracle, đã từng triển khai thành công dự án cho các doanh nghiệp quy mô lớn như: Vinamilk, Đạm Phú Mỹ, Masan, Nutifood,...

Với dự án Oracle Procurement, GMD sẽ thiết lập các quy trình để quản lý tập trung toàn bộ việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ của các Công ty con trong tập đoàn thông qua phần mềm, nhằm tiết kiệm thời gian, nhân lực và trên hết là tiết kiệm được chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào 31/12/2015, trong đó phân hệ Quản trị mua hàng, Quản lý vật tư sẽ vận hành từ tháng 05/2015, phân hệ Lập kế hoạch và quản lý ngân sách sẽ vận hành từ tháng 09/2015. Các phân hệ này sẽ được tích hợp với phần mềm kế toán Oracle Financials mà GMD đã ứng dụng từ năm 2008.

Như vậy, sau thành công của phần mềm kế toán Oracle Financials, đây chính là bước tiếp theo của GMD trong kế hoạch dài hơi về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị Công ty. Dự kiến giai đoạn tiếp theo từ năm 2016, GMD sẽ tiếp tục triển khai các phân hệ phần mềm quản trị khác của Oracle như: quản trị dự án, quản trị tài sản, quản trị nhân sự - tiền lương,...

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm danh tiếng, nhà tư vấn triển khai dự án chuyên nghiệp, có thể nói GMD đang rất quyết tâm từng bước hướng đến các giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện bằng công nghệ thông tin với sự tin tưởng rằng đây sẽ là chìa khóa giúp GMD kiểm soát hiệu quả mọi nguồn lực, giảm thiểu chi phí và rủi ro, đem lại hình ảnh mới cho GMD trong giai đoạn phát triển mới./.

Ngày 17/01/2013, tại khách sạn Legend Sai Gon, TP.HCM, Công ty Cổ phần Tôn Đông ÁCông ty Cổ phần Giải pháp Quản lý quốc tế Hồng Quang (SSG) và Tập đoàn Oracle phối hợp tổ chức họp báo công bố dự án ERP.

Tôn Đông Á là một trong những công ty sản xuất các loại sản phẩm tôn hàng đầu Việt Nam đã lựa chọn giải pháp ứng dụng phần mềm Oracle E-Business Suite để tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ các phòng ban trong phạm vi toàn công ty, đồng thời cung cấp cho nhân sự quản lý cấp cao những thông tin chính xác, theo thời gian thực, cho phép đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt hơn.

Giải pháp ứng dụng phần mềm Oracle E-Business Suite sẽ tạo điều kiện cho Tôn Đông Á có thể tự động hệ thống thông tin quản lý vật tư, kinh doanh và phân phối hàng hóa cũng như chức năng tài chính và kế toán của công ty. Qua đó, bảo đảm rằng Tôn Đông Á được triển khai hệ thống vận hành tốt nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất tôn.

Theo đó, Tôn Đông Á sẽ triển khai các ứng dụng của giải pháp Oracle E-Business Suite như: Quản lý tài chính, Quản lý đơn hàng, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý tiến độ sản xuất, Quản lý hàng tồn kho… Dự án ứng dụng phần mềm Oracle E-Business Suite được Công ty Tôn Đông Á triển khai từ ngày 6-12-2012 cho đến nay và sẽ chính thức đi vào sử dụng tháng 10-2013. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 22 tỷ đồng.

Được thành lập từ năm 1998, Công ty Tôn Đông Á là đơn vị chuyên sản xuất tôn mạ kẽm và tôn hợp kim nhôm kẽm dành cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng. Hiện công ty đã mở rộng thêm diện tích trên 35.000 m2, bao gồm 2 dây chuyền mạ kẽm, 3 dây chuyền mạ màu  và 1 dây chuyền mạ hợp kim nhôm kẽm theo công nghệ NOF. Toàn bộ các hoạt động sản xuất được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 với tổng công suất 250.000 tấn/năm. Hiện công ty đang triển khai đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Tôn Đông Á II với công suất đạt 600.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp Đồng An II, TP.TDM, tỉnh Bình Dương. Dự kiến, nhà máy sản xuất Tôn Đông Á II sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2014 với công suất đạt 600.000 tấn/năm.