[Case study] POSCO chuyển đổi số thành công nhờ ứng dụng giải pháp Chuyển đổi số Oracle E-Business Suite

6 Tháng Mười, 2023
[Case study] POSCO chuyển đổi số thành công nhờ ứng dụng giải pháp Chuyển đổi số Oracle E-Business Suite

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của tất cả ngành nghề kinh doanh trong kỷ nguyên 4.0 và ngành Thép (Kim loại & VLXD) cũng không nằm ngoài xu thế đó. Với những đặc tính chuyên biệt và phức tạp của ngành thép, doanh nghiệp cần phải có một phần mềm đáp ứng được các hoạt động này, theo đúng chuẩn ngành. Chuyển đổi số trong ngành thép và vật liệu xây dựng có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng, từ tối ưu hóa quy trình sản xuất đến cải thiện hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên.

Tại Việt Nam, giải pháp Oracle E-Business Suite đã được SSG triển khai thành công cho các doanh nghiệp ngành tôn thép, đáp ứng tất cả các nghiệp vụ đặc thù ngành. Giúp cho việc xem và báo cáo về nguồn cung cấp linh kiện, vật tư trong quá trình sản xuất và thành phẩm với tính năng quản lý hàng tồn kho được tích hợp đầy đủ. Kiểm soát tốt hơn các hoạt động của bạn bằng cách tăng cường khả năng hiển thị chuỗi cung ứng, tự động hóa các quy trình chính và hơn thế nữa.

Không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam, Oracle EBS còn là giải pháp đã chứng minh được hiệu quả với các doanh nghiệp Tôn Thép lớn trên thế giới như POSCO, Severstal,...

Vậy, POSCO - một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Tôn Thép đã làm thế nào để chuyển đổi số thành công và gặt hái “quả ngọt” với giải pháp Oracle E-Business Suite? Hãy cùng SSG tìm hiểu trong Case study sau!

Đôi nét về POSCO

  • Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất công nghiệp
  • Quy mô nhân sự: 10,000+ nhân viên

Được thành lập năm 1968, POSCO (Pohang Iron and Steel Company) là công ty đa quốc gia chuyên về sản xuất thép, có trụ sở chính được đặt tại thành phố Pohang, Hàn Quốc. Với quy mô hơn 50 nhà máy, hằng năm cung cấp ra thị trường hơn 76,000 sản phẩm và hơn 28 triệu tấn thép thô, POSCO là nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, đồng thời, cũng được Morgan Stanley đánh giá là công ty bền vững nhất trong ngành thép.

Hiện nay, ngoài sản xuất sắt thép, POSCO còn mở rộng lĩnh vực hoạt động sang thiết kế xây dựng và xây dựng. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Posco Việt Nam thuộc tập đoàn POSCO với nhà máy sản xuất đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ II, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong những công ty sản xuất thép hàng đầu, chiếm thị phần lớn trong nước.

Thách thức

Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường, POSCO đã đề ra mục tiêu chiến lược nhằm giữ vững và củng cố vị thế doanh nghiệp dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất Thép. Cụ thể:

  • Giảm thời gian phát triển sản phẩm mới
  • Nâng cao hiệu quả sản xuất
  • Tối đa hóa giá trị doanh nghiệp

Tại sao POSCO lựa chọn Oracle E-Business Suite?

POSCO tiết kiệm đáng kể thời gian phát triển sản phẩm nhờ ứng dụng hiệu quả giải pháp Oracle E-Business Suite (EBS)

“Chúng tôi cần một giải pháp phần mềm toàn diện và hiệu quả cao để tự động hóa một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi khi các phương pháp tiếp cận khác tỏ ra không hiệu quả. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển của Oracle mang lại kết quả tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn."

Theo chia sẻ từ Kyeong Ryul Ryoo, CIO, POSCO

Oracle9i SCM quản lý tất cả thông tin trong Cơ sở dữ liệu Oracle, giúp cho POSCO có thể nhanh chóng triển khai một giải pháp tiết kiệm chi phí, đồng thời tận dụng lợi thế của hiệu suất, khả năng mở rộng và khả năng bảo mật chưa từng có của cơ sở dữ liệu.

Giải pháp Oracle E-Business Suite

Để đáp ứng chiến lược kinh doanh đề ra, POSCO đã quyết định triển khai Oracle 11i E-Business Suite. Một phần quan trọng của việc triển khai là phát triển các khả năng ứng dụng mới và mở rộng để hỗ trợ các yêu cầu kinh doanh cụ thể có giá trị cao. Do tác động tiềm ẩn của những thay đổi đối với nhiều thành phần của bộ phần mềm, POSCO cần có khả năng quản lý cấu hình phần mềm toàn diện và khả năng mở rộng cao để quản lý các phần phụ thuộc và đảm bảo hoàn thành việc triển khai đúng tiến độ.

Để quản lý tất cả các sản phẩm phát triển ứng dụng trong quá trình triển khai, POSCO đã lưu trữ mã ứng dụng mới và Oracle E-Business Suite trong kho lưu trữ trung tâm được quản lý bởi Trình quản lý cấu hình phần mềm Oracle9i (Oracle9i SCM), thành phần quản lý cấu hình phần mềm của Oracle9i Developer Suite.

POSCO đã sử dụng Oracle9i Designer và Oracle9i SCM, cả hai đều có trong Oracle9i Developer Suite, để hỗ trợ mở rộng các ứng dụng hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) trong Oracle E-Business Suite. Một kho lưu trữ SCM trung tâm có kích thước 40GB đã được thiết lập cho dự án của POSCO, hỗ trợ một nhóm cộng tác lớn gồm 200 người dùng đồng thời.

Kết quả mang lại

  • Chu kỳ phát triển sản phẩm mới giảm từ 4 năm xuống còn 1,5 năm
  • Thời gian lập ngân sách giảm từ 110 ngày xuống còn 30 ngày cho phép điều chỉnh ngân sách hàng năm theo quý
  • Thời gian đóng cuối tháng giảm từ 6 ngày xuống còn 1 ngày
  • Thời gian tính giá tiêu chuẩn giảm từ 15 ngày xuống còn 3 ngày
  • Thời gian sản xuất thép cán nóng từ khi đặt hàng đến khi giao sản phẩm rút ngắn từ 30 ngày xuống còn 14 ngày

Việc triển khai giải pháp đã cho phép POSCO loại bỏ những yếu tố không cần thiết trong việc xây dựng hệ thống kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình. Bằng cách triển khai các quy trình kinh doanh toàn cầu mới và tiêu chuẩn hóa trên nền tảng Oracle 11i E-Business Suite, POSCO đã giảm thời gian lập ngân sách từ 110 ngày xuống còn 30 ngày (giảm 80 ngày – tương ứng 73%). Ngoài ra, thời gian đóng kỳ cuối tháng của POSCO đã giảm từ 6 ngày xuống còn 1 ngày.

Lợi ích trước mắt được ghi nhận là việc sử dụng Oracle9i SCM đã giúp POSCO tiết kiệm đáng kể chi phí phát triển và thời gian ra mắt sản phẩm trên thị trường. POSCO có thể tránh những thay đổi và bổ sung phần mềm tốn kém mà không hiệu quả thông qua việc quản lý phụ thuộc và phân tích tác động do Oracle9i SCM cung cấp. Oracle9i SCM cũng cung cấp khả năng mở rộng cần thiết để hỗ trợ các hoạt động của nhóm cộng tác lớn.

Có thể thấy, giải pháp Oracle đã đáp ứng được hoàn toàn các yêu cầu từ khách hàng POSCO - một ông lớn trên thế giới trong ngành Thép nói riêng, ngành Kim loại & Vật liệu xây dựng nói chung. Giải pháp đã mang lại hiệu quả vượt trội cho POSCO, góp phần thúc đẩy hoàn thành mục tiêu chiến lược kinh doanh đề ra.

Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm về giải pháp SSG & Oracle cho doanh nghiệp ngành Kim loại và VLXD.

------------------------

SSG JSC – Đối tác hàng đầu triển khai tổng thể giải pháp Chuyển đổi số

Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, 173A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Website: https://ssg.vn/

Email: contact@ssg.vn

Fanpage: SSG - IT Partner

ERP | Oracle E-Business Suite | SSG | Chuyển đổi số | Thép | Vật liệu xây dựng

Oracle